Cách điều trị răng cửa to và dài?

Tin tức

Trang chủ » Cách điều trị răng cửa to và dài?
Cách điều trị răng cửa to và dài?
12/03/2022 / content1 / Tin tức

Cách điều trị răng cửa to và dài?

Răng bạn bị răng cửa to và dài? Bạn tìm cách điều trị chúng nhưng không biết nên chọn phương án nào để có được hiệu quả tốt. Đừng lo, hãy để Nha khoa B.F.Dentistry giúp bạn giải đáp vấn đề này. 

Răng cửa to và dài trông như nào?

Răng cửa to và dài là dạng 2 răng cửa trên có kích thước lớn cả về chiều rộng lẫn chiều dài, mọc không đều và cân đối so với các răng còn lại trên cung hàm. Khiến cho khuôn miệng thiếu đi tính thẩm mỹ, để lại ấn tượng không tốt đối với người nhìn. 

Răng cửa to và dài

Răng cửa to và dài

Răng cửa to và dài có ảnh hưởng gì không?

Như đã nói ở trên, răng cửa lớn và dài là loại răng mọc xấu. Nếu để lâu dần mà không điều trị, sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe răng miệng như: 

  • Khuôn mặt sẽ ngày càng bị biến dạng, các nếp nhăn sẽ xuất hiện nhiều. Làm thiếu đi tính hài hòa. 
  • Khi răng cửa lớn và dài dẫn đến tình trạng khớp cắn bị lệch. Chức năng ăn nhai từ đó bị yếu đi, thức ăn không được nghiền nát kỹ. Gây ra các bệnh về tiêu hóa đặc biệt là dạ dày. 
  • Không chỉ có vậy, việc vệ sinh răng miệng cũng khá khó khăn, làm cho các mảng bám không thể hết được, tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển. Từ đó các bệnh lý như: hôi miệng, sâu răng được hình thành. 

Có thể nói, thông qua các tác hại trên, cần khắc phục răng cửa lớn và dài càng sớm càng tốt. 

Cách điều trị răng cửa to và dài?

Để điều trị răng cửa lớn và dài có một số cách sau: 

  • Thực hiện mài răng. 

Mài răng là một trong những phương pháp điều trị răng răng lớn và dài. Bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt phần thân răng dưới, sao cho chiều dài của chúng cân đối với các răng còn lại. Từ đó, hàm răng được đều, đẹp hơn. Tuy nhiên, để làm được cách này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao và công nghệ tiên tiến. 

Mài răng

Mài răng

  • Bọc răng sứ

Bọc răng sứ hay còn được gọi là dán răng sứ. Ở phương pháp này, răng thật sẽ được mài bớt để tạo thành trụ. Sao cho khi dán răng sứ lên phần răng thật đó, các răng được thẳng hàng. Tình trạng răng cửa được hết to và dài. Nhờ đó mà người dùng có thể tự tin cười một cách tự nhiên và thoải mái. 

  • Niềng răng thẩm mỹ

So với 2 phương pháp trên thì niềng răng thẩm mỹ được đánh giá là cách trị răng cửa lớn và dài hiệu quả nhất. Chỉ cần đeo lên răng một khí cụ chỉnh nha là các răng được nắn chỉnh, mang đến một hàm răng chuẩn tự nhiên. 

Đây là phương pháp có nhiều loại niềng như: niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài sứ,… Giúp người dùng chọn được loại phù hợp với túi tiền của mình.

niềng răng trong suốt See through aligner

Hình ảnh niềng răng trong suốt See through aligner

Một điều chú ý, dù bạn chọn phương pháp nào thì cũng nên tìm đến nha khoa uy tín để thực hiện, tránh “tiền mất, tật mang”. Và Nha khoa B.F.Dentistry là một điểm đến thăm khám sẽ không bao giờ làm cho bạn thất vọng. 

Hãy đăng ký ngay lịch khám tại B.F.Dentistry thông qua cách thức sau nhé: 

Địa chỉ:

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ:
Đăng kí tư vấn nhanh

Có một hoặc nhiều mục nhập có lỗi. Vui lòng kiểm tra và thử lại.

  • Mục này là bắt buộc.
  • Mục này là bắt buộc.