Chỉnh nha tại nha khoa BF

Niềng răng

Trang chủ » Tất cả dịch vụ » Chỉnh nha

Hiện nay, nhiều người thắc mắc không biết chỉnh nha là gì? Và những trường hợp nào nên chỉnh nha? Hãy theo dõi luôn bài viết dưới đây để có được thông tin nhé!

Chỉnh nha là gì? 

Chỉnh nha được biết đến là một nhánh của ngành nha khoa giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí của nó trên cung hàm. Đem đến cho bạn một hàm răng đều đẹp, tự tin và tỏa sáng. Nhờ đó mà bạn có thể cười một cách tự nhiên mà không phải lo ngại bất cứ vấn đề gì. 

Ngày nay, chỉnh nha còn được gọi với nhiều tên khác dễ hiểu hơn như: niềng răng nha khoa, bọc niềng răng,… 

Chỉnh nha

Những trường hợp nào nên chỉnh nha?

Nên chỉnh nha nếu răng của bạn gặp các trường hợp sau đây:

Răng thưa

Nếu khoảng trống giữa các răng của bạn khá lớn thì việc bạn cần làm đó là đến trung tâm nha khoa để chỉnh nha. Bởi phương pháp này sẽ giúp răng của bạn được xếp lại gần nhau và đẹp lên trông thấy.

Răng hô, vẩu

Răng hô, vẩu gây mất thẩm mỹ đối với người nhìn – đây cũng là trường hợp phổ biến hiện nay cần sự can thiệp của phương pháp chỉnh nha. Việc áp dụng phương pháp này không những giúp cho hàm răng được cải thiện mà khuôn mặt của bạn cũng sẽ thay đổi ít nhiều theo hướng tích cực. 

Răng hô vẩu

Răng chen chúc

Răng chen chúc là tình trạng răng mọc dư thừa, lởm chởm khiến cho việc ăn nhai của bạn cũng không được bình thường. Do đó việc chỉnh nha cho trường hợp này cũng khá cần thiết để khôi phục lại cấu trúc răng.

Răng móm

Dễ thấy những ai bị răng móm thường hàm dưới nhô ra nhiều hơn so với hàm trên, gây trở ngại cho việc phát âm. Vì vậy mà chỉnh nha chính là giải pháp hữu ích cho những ai muốn lấy lại tự tin khi giao tiếp.

Khớp cắn sâu

Nếu răng hàm trên của bạn phủ quá mức hàm răng dưới điều có nghĩa là bạn đang gặp phải khớp cắn sâu. Cách tốt nhất để bảo vệ cho hàm răng bạn tránh được những tổn thương sau này thì chỉnh nha là phương pháp tối ưu ngay lúc này. 

Ngoài các trường hợp vừa kể trên thì một số trường hợp khác như: khớp cắn hở, khớp cắn chéo, răng ngầm,… cũng cần phải chỉnh nha. 

Chỉnh nha bao gồm những phương pháp nào?

Hiện nay trên thị trường chỉnh nha gồm những loại phương pháp sau: 

Niềng răng mắc cài sứ

Đây là phương pháp kết hợp giữa mắc cài sứ cùng dây thun, khí cụ nhằm nắn chỉnh răng đưa răng trở về đúng nơi của nó. Theo đánh giá, chỉnh nha mắc cài sứ được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi chúng được làm từ sứ trong suốt giúp ít bạn che giấu được niềng răng.

Niềng răng mắc cài kim loại 

Chỉnh nha mắc cài kim loại chính là phương pháp truyền thống, phổ biến tại Việt Nam, được đa số người dân tin dùng. Cũng giống như phương pháp trên, các bác sĩ sẽ dùng dây thun và mắc cài kim loại để kéo răng về đúng chỗ. 

Niềng răng bằng khay niềng trong suốt

Nếu như các phương pháp trên phải sử dụng mắc cài để niềng răng thì đến phương pháp chỉ cần chỉnh răng bằng khay niềng trong suốt – vô cùng tiện lợi và dễ dàng. Đem lại hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối mà không hề gây ra đau đớn cho người dùng.

Nha khoa BF – địa chỉ chỉnh nha uy tín hàng đầu Việt Nam

Nha khoa BF

Trong thời gian gần đây, nha khoa BF luôn là địa chỉ được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam. Bởi đây là một trong những cơ sở chỉnh nha uy tín hàng đầu Việt Nam do: 

 

Mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại là loại mắc cài được phát minh sớm nhất, được kiểm chứng là loại mắc cài ổn định và phổ biến nhất, với đặc tính cứng của kim loại nên không dễ bị nứt bể. Tuy nhiên, do làm từ kim loại nên có nhược điểm là không mang lại tính thẩm mỹ.

Mắc cài sứ

Mắc cài sứ là loại mắc cài được ưa chuộng bởi màu sắc đồng nhất với răng và mang lại tính thẩm mỹ cao, khắc phục được nhược điểm của mắc cài kim loại truyền thống.

Mắc cài tự buộc

Mắc cài tự buộc là mắc cài có tích hợp sẵn chức năng đóng mở nắp để cố định dây cung thay vì buộc thủ công bằng thun. Lực ma sát giảm nên lực kéo của dây cung tác động lên mắc cài hiệu quả hơn, ít đau hơn so với mắc cài truyền thống và rút ngắn thời gian niềng răng.

Mắc cài trong suốt

Mắc cài MTA (viết tắt của Mini Tube Appliance), là mắc cài thích hợp nhất cho những khách hàng gặp phải những trường hợp cần chỉnh nha từng bộ phận như răng cửa thưa, hoặc chỉ cần dàn đều răng trong thời gian ngắn. Mắc cài MTA là một ống nhỏ màu trắng nên mang lại tính thẩm mỹ rất cao cho người dùng.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đặt hẹn ngay
Đăng kí tư vấn nhanh

Có một hoặc nhiều mục nhập có lỗi. Vui lòng kiểm tra và thử lại.

  • Mục này là bắt buộc.
  • Mục này là bắt buộc.